05:50 EDT Thứ năm, 17/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Hoạt động » Các hoạt động

GỬI HƠI ẤM MÙA XUÂN TỪ ĐẤT LIỀN ĐẾN ĐẢO XA, TỪ ĐỒNG BẰNG LÊN MIỀN NÚI NHÂN DỊP TẾT ĐẾN XUÂN VỀ

Thứ năm - 16/01/2014 01:58
Trong những ngày Giáp Tết Đoan Ngọ đang cận kề, tất cả mọi người đang háo hức, rộn ràng để chuẩn bị đón Tết cổ truyền thật vui tươi, thật ấm áp bên mỗi gia đình. Có lẻ cái Tết năm nay sẽ lạnh hơn những năm trước bởi thời tiết có nhiều thay đổi bất thường, nhất là những người chiến sĩ xa quê, hay những trẻ em miền núi thì càng lạnh hơn bởi không những cái lạnh của thời tiết mà còn thiếu thốn về tinh thần lẫn cả vật chất.
Thông qua văn phòng đại diện Báo Thanh niên tại Quảng Nam, Thầy giáo Nguyễn Tấn Sỹ - HT trường THCS Lý Tự Trọng đại diện cán bộ, giáo viên và học sinh gởi thư thăm cán bộ, chiến sĩ Trường Sa

Để thể hiện tinh thần sẻ chia hơi ấm, tình cảm từ đất liền đến đảo xa nhân dịp Tết đến xuân về, Liên đội Trường THCS Lý Tự Trọng đã gửi đến các chú chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam tại quần đảo Trường Sa, Khánh Hòa hơn 200 bức thư đong đầy tình cảm và sự kính trọng. Thư của em Lê Hoàng Mộc Miên, học sinh lớp 7/2, có những dòng chia sẻ khi cái Tết Nguyên đán đang đến gần: “… Nhưng đó là cái Tết tại đất liền! Còn cái Tết của Trường Sa yêu dấu, cháu chỉ có thể hình dung đó là cái Tết ngập tràn gió biển, nắng nằm lên sỏi, lên cát… Chắc các chú nhớ nhà nhiều lắm”. Cuối thư, Mộc Miên kết lời: “Xuân Giáp Ngọ năm 2014, cháu chúc các chú bộ đội một cái Tết đầm ấm, tràn ngập miềm vui. Mong các chú giữ gìn sức khỏe để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, mang cho chúng cháu một cuộc sống yên lành. Và cháu mơ một ngày được đến Trường Sa để ngắm những trái bàng vuông bất khuất, kiên cường trong gió biển như các chú”.
          Những bức thư gói gắm đầy tình cảm này của các em sẽ được Báo Thanh niên tại Khu vực tỉnh Quảng Nam chuyển giúp đên tận tay các chú chiến sĩ nơi quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam.
Bên cạnh đó, để động viên, sẻ chia tình cảm của mình đến các bạn nhỏ ở miền núi xa xôi giá rét, Liên đội đã gửi tặng các bạn ở miền núi xã Trà Don, Quảng Nam hơn 1000 bộ quần áo với  hơn 500 cuốn vở mới nhằm một phần nào giúp các bạn mình vơi đi những cái lạnh trong những ngày Tết đến xuân về.
Buổi chuyển giao gửi thư và tặng quà được tổ chức vào lúc 16h00’ ngày 13 tháng 1 năm 2013 tại Hội trường trường THCS Lý Tự Trọng- TP Tam Kỳ với sự có mặt của Đảng ủy, Ủy Ban nhân dân và Chủ tịch Hội phụ nữ phường An Xuân, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các phóng viên của Báo Thanh niên, Quảng Nam đến dự đưa tin cùng với sự có mặt đông đủ của tất cả học sinh, CBGVNV trong hội đồng sư phạm nhà trường.
Buổi lễ chuyển giao diễn ra trân trọng và chứa nhiều cảm xúc. Việc chia sẻ tình cảm chân thành, trân trọng đó của học sinh nhà trường là nghĩa cử cao đẹp đã để lại trong lòng mỗi người tham dự những tình cảm sâu lắng, ấm cúng tình bạn, tình người. Việc làm đó cũng đã thể hiện đúng như những lời mà Bác Hồ đã dạy cho các thiếu niên, nhi đồng “ Yêu tổ quốc, yêu đồng bào”, “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ

Thông qua Hội LHPN phường An Xuân, BGH trường THCS Lý tự Trọng gởi quà tặng học sinh
xã Trà Don, (huyện Nam Trà My)

Em Lê Hoàng Mộc Miên đọc bức thư em viết gửi các chiến sĩ ở đảo xa