Ngang

Banner

Menu

21:25 EDT Thứ năm, 24/05/2018

Hinh

Danh mục

Thăm dò ý kiến

Bạn là ai ?

Học sinh

Cựu học sinh

Giáo viên - Cán bộ nhà trường

Phụ huynh học sinh

Khách vãng lai

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 596

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12914

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4339354

Trang nhất » Tin Tức » Phương pháp dạy học

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP THÀNH PHỐ MÔN NGỮ VĂN LẦN 2

Thứ tư - 06/04/2016 09:20
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP THÀNH PHỐ LẦN 2
Năm học 2015 – 2016 tại trường THCS Lý Tự Trọng
   Theo kế hoạch chung của Phòng GD&ĐT Tp.Tam Kỳ, vào ngày cuối cùng của tháng 3 lịch sử - 31/3/2016, các trường THCS trên khắp đại bàn Thành phố tở chức sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố lần thứ 2 trong năm học 2015 – 2016. Trong đợt sinh hoạt chuyên môn lần này, Trường THCS Lý Tự Trọng đảm nhiệm hai bộ môn: Ngữ văn và Thể dục. Tổ Ngữ văn – Mĩ thuật – Thư viện trường THCS Lý Tự Trọng đã tiến hành tổ chức tiết dạy và báo cáo chuyên đề theo tinh thần chung của Phòng Giáo dục.
   Về tiết dạy, tổ Ngữ văn tiến hành dạy Tiết 117, “Ôn tập Truyện và kí” trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Tiết dạy được thực hiện bởi Cô giáo Bùi Thị Thúy Hoa. Tiết dạy được thiết kế theo tinh thần đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn. Tiết dạy được toàn giáo viên Ngữ văn trong các Trường THCS trên địa bàn Thành phố dự và được đánh giá cao. Tiết dạy đảm bảo kiến thức, nội dung bài học, hình thức ôn tập phong phú, sinh động.
   Sau tiết dạy của Cô Thúy Hoa là phần báo cáo chuyên đề của Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Tổ trưởng tổ Ngữ văn của trường THCS Lý Tự Trọng. Chuyên đề sâu sắc, có tính thực tế cao và được đánh giá rất cao. Giữa chuyên đề và tiết dạy có sự thống nhất chặt chẽ với nhau.
   Cuối cùng là phần trao đổi, góp ý của tập thể giáo viên Ngữ văn trong thành phố xoay quanh tiết dạy của Cô Hoa và chuyên đề của Cô Thủy. Cả hai nội dung đều nhận được sự hoan nghênh, và đánh giá của các thày cô tham gia trong buổi sinh hoạt.
   Về tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn lần này, từ phía phòng GD&ĐT Tp.Tam Kỳ có Cô giáo Trần Thị Chiêm – Chuyên viên Ngữ văn của Thành phố. Cô Chiêm đã đánh giá tiết dạy và chuyên đề đồng thời cũng nêu những ý kiến chỉ đạo chung của ngành đối với thời gian đến. Đáng lưu ý trong ý kiến của Cô Chiêm là phần thi Học sinh giỏi cấp Thành phố của học sinh lớp 6, 7, 8 và thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh của học sinh lớp 9 trong thời gian đến.
   Nhìn chung, buổi sinh hoạt chuyên môn cấp Thành phố lần này tại Trường THCS Lý Tự Trọng đã thành công tốt đẹp và đem lại nhiều điều bổ ích cho người dự. Tổ Ngữ văn của Trường THCS Lý Tự trọng xin chân thành cảm ơn quý thày cô đã về tham dự và góp ý tiết dạy, chuyên đề. Chúc quý thày cô sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Tác giả bài viết: Cô Kiều Thân - GV Ngữ văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn