07:28 EDT Thứ ba, 24/10/2017

Trang nhất » Tin Tức » Trang Thơ - Văn

Hoài niệm (Thân tặng chị : Đinh Thị Anh – Tổ : Ngữ Văn)

Thứ tư - 04/11/2015 06:14

HOÀI NIỆM
(Thân tặng chị : Đinh Thị Anh – Tổ : Ngữ Văn)

Ừ , chị nhỉ ! mới đó mà hai chị em mình đã bước vào cái tuổi mà người ta thường gọi “ Gió heo may đã về” . Tôi và chị lại có những cuộc gặp nhau như là cái duyên kỳ ngộ trong cuộc đời đến thế ? . Ngày ấy , tôi ra trường nhận quyết định dạy học ở trường Tam Dân 1 , còn chị dạy ở trường Tam Dân 3 ( thuộc huyện Phú Ninh bây giờ ), trường tôi cách trường chị khoảng 2 km . Hằng ngày , tôi và chị thường gặp nhau trên đoạn đường đi từ Tam Kì đến Tam Dân và chúng tôi đã quen nhau trong những lần sinh hoạt chuyên môn , trong dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam do Uỷ Ban Nhân Dân Xã Tam Dân tổ chức … Một thời không thể nào quên , chỉ tiếc rằng “ ngày ấy tôi không biết ghi và ngày nay tôi không nhớ hết” . Từ Tam Dân tôi chuyển công tác về trường Tam Phú , rồi lên trường Lý Tự Trọng , và  tôi gặp lại chị .Hai chị em cùng ở trong một tổ . Chúng ta đã có  bao kỉ niệm buồn , vui bên nhau chị nhỉ ! . Nơi đó chuyển tải bao nỗi mừng vui của ngày tựu trường , bao nỗi rộn ràng của những giờ lên lớp , bao nhớ thương , bịn rịn của cuộc chia tay mùa hạ , hay những yêu thương , giận hờn vô cớ của chị em mình …Thời gian len trong gió cuốn đi mọi thứ, đẩy ta qua bên kia con dốc cuộc đời lúc nào chẳng hay . Thời gian lặng lẽ in dấu trên mái tóc , làn da cho ta biết mình không còn trẻ nữa … Với chị , chỉ còn môt mùa 20/11 này nữa thôi , còn em – ba mùa 20/11 đó chị . Bục giảng , phấn trắng cũng sắp rời xa ta . Một mai xa chị rồi ,  sân trường thiếu bóng cây , cứ ngỡ nó chói chang trong những ngày nắng nóng hay đẫm ướt trong mưa của những ngày đông giá rét , vẫn cứ sáng lên , ấm áp bởi những tà áo dài , hớn hở trong những giờ lên lớp , những tiếng cười ngây ngô của lũ học trò quá đổi thân thương … Cứ ngỡ những kỷ niệm đáng yêu về mái trường , đồng nghiệp và học sinh nhạt nhoà theo năm tháng , thật ra nó nằm đâu đó trong góc khuất của tâm hồn , thỉnh thoảng hiện về trong ta với bao tiếc nuối , thương nhớ không nguôi . Nhớ quá , yêu quá một thời ta đứng lớp …. Có lẽ , những kỷ niệm đẹp ấy sẽ được ta  ghi dấu một thời - chị nhé !

GV : Hồ Thị Mỹ Hạnh

Tác giả bài viết: Hồ Thị Mỹ Hạnh