09:02 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Ngày hội Tết Nguyên tiêu 2016

Thứ hai - 22/02/2016 03:06
Ngày hội Tết Nguyên tiêu 2016

Hòa cùng không khí đất trời vào xuân trên khắp mọi nẻo đường đất nước.
   Sáng ngày 21/2/2016, Trường THCS Lý Tự Trọng – TP.Tam Kỳ đã tổ chức long trọng “Ngày hội Tết Nguyên tiêu” với nhiều hoạt động sôi nổi như: Viết thư pháp, làm hoa, mâm bánh ngày xuân, cây nêu ngày Têt,…để chào mừng năm mới 2016 và hưởng ứng Ngày thơ Việt Nam.
Lễ hội diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các vị khách mời, Ban giám hiệu nhà trường, quý phụ huynh, quý thày cô giáo, giáo sinh thực tập cùng toàn thể các em học sinh toàn trường. Tổ Ngữ văn – Mỹ thuật – Thư viện được vinh dự dẫn dắt chương trình với bài phát biểu nguồn gốc về Ngày Tết Nguyên tiêu của Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy – Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn – Mỹ thuật – Thư viện.

Cô Nguyễn Thị Thanh Thủy đang dẫn dắt Ngày Hội Nguyên tiêu 2016
   Xen kẽ các hoạt động thi tại trường là các tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ tập thể các lớp, cùng với các giọng ca vàng của các thày cô giáo sinh thực tập và một số bài thơ hay về mùa xuân của các em học sinh đã làm cho không khí “Ngày hội Tết Nguyên tiêu 2016” càng trở nên gần gũi, vui tươi, sôi động.

Các thày cô giáo sinh thực tập tham gia các tiết mục văn nghệ.

“Ngày hội Tết Nguyên tiêu 2016” tại Trường THCS Lý Tự Trọng không chỉ là ngày hội với các hoạt động văn nghệ, các hội thi mà còn là ngày để học sinh hiểu hơn về ý nghĩa của việc trồng cây nêu ngày Tết, ý nghĩa của việc làm mâm bánh ngày Tết,… để giúp các em duy trì, khơi dậy lại những truyền thống tốt đẹp của ông cha ta, tạo nên sự hứng thú, say mê trong học tập.
   Sau đây là một số hình ảnh hoạt động diễn ra xung quanh “ Ngày Hội Tết Nguyên tiêu 2016”:

Tác giả bài viết: Cô Ngô Thị Thanh Tuyền - GV: Mỹ thuật
Tác giả ảnh:- Thày Tấn Sỹ - Hiệu trưởng nhà trường