12:49 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Trang nhất » Tin Tức » Hình ảnh hoạt động

Nguyên tiêu, Ngày thơ Việt Nam- Ngày Hội của trường THCS Lý Tự Trọng- TK thật vui và ý nghĩa!

Thứ hai - 13/02/2017 02:36

Sáng ngày 11 tháng 02 năm 2017, trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức hội vui tết Nguyên Tiêu ( Rằm tháng Giêng âm lịch), đây là hoạt động thường niên của nhà trường, nhằm giúp chúng học sinh ôn lại những nét đẹp cổ truyền của dân tộc Việt Nam vào dịp đầu xuân.

Tham dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của quý vị đại biểu khách quý: ông Vũ Từ Long trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường, cô Nguyễn Thị Tâm Hiền- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT, kiêm HT- bí thư chi bộ nhà trường, sự có mặt đông đủ các thầy cô giáo trong BGH, các thầy cô giáo là CBGVNV trong Hội đồng sư phạm, các em giáo sinh và toàn thể học sinh. Đặc biệt là sự có mặt tham dự và đưa tin của phóng viên Đài truyền hình Quảng Nam.

Không khí ngày hội diễn ra hết sức sôi động, hấp dẫn, lành mạnh , bổ ích với những cuộc thi mang tính giáo dục và giải trí cao. Đầu tiên là  cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền –Phó Trưởng Phòng kiêm Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu khai hội. Tiếp theo là phần thông qua ý nghĩa Tết Nguyên tiêu và Ngày thơ Việt Nam giúp học sinh ôn lại nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc. Sau đó, là cuộc thi Viết thư pháp, cắm hoa và phóng sự bắt đầu.

Cuộc thi Cắm hoa  được tổ chức từ phòng  8 đến phòng 10 với đủ sắc màu rực rỡ của hoa hồng, hoa Ly, hoa Lan, hoa mai ….,  từ những hiếc lá cành hoa mang  hương sắc chúng em có ý tường gửi gắm những ước mơ khát khao tuổi thơ và rèn đôi tay khéo léo, cẩn thận, tâm hồn tinh tế .

Và dù thời tiết không thuận lời cuộc thi  Viết thư pháp vẫn diễn ra sôi nổi tại địa điểm khá lí tưởng - tại hội trường lớn. Từ lâu  hình ảnh ông đồ với mực tàu giấy đỏ chỉ còn là dĩ vãng. Giờ đây tất cả lại hiện về trong những câu chúc xuân : “ Cung chúc tân xuân” ,“Vạn sự như ‎”, “Xuân sang đắc lộc”,“ An khang thịnh vượng “ là câu viết của ông đồ khối 9."Tấn tài tấn lộc, An khang thịnh vượng", " Xuân sang tài lộc" mang nét bút phượng múa rồng bay của những ông đồ nhí mặc áo dài, khăn đóng.

Và rồi Cuộc thi nhiếp ảnh gia, phóng viên diễn ra không kém phần thú vị. Những nhà nhiếp ảnh nhí  và các phóng viên nhí đã lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất và đáng nhớ nhất của ngày hội với tài năng định vị được khung cảnh và ánh sáng để có một tấm hình đẹp. Và ngòi bút của các phóng viên  tài năng đã cho chúng em nhứng tác phẩm khắc họa  bức tranh ngày tết nguyên tiêu sống động đẹp đẽ và có sức cuốn hút.

Các thí sinh đại diện cho các lớp đã tham gia tốt các cuộc thi với tình thần nhiệt tình, trách nhiệm và phấn khởi. Chính những cuộc thi đa dạng phong phú đã  làm cho không khí ngày hội thêm vui, sôi động, hấp dẫn đã tái hiện lại khung cảnh ngày tết cổ truyền của nước ta đã  trở thành  sân chơi bổ ích cho chúng em học sinh. Trong cái không khí vui tươi, tràn ngập hương vị của mùa xuân cùng với những tiếng vỗ tay không ngớt và tiếng cỗ vũ nhiệt tình của toàn thể học sinh, sinh viên, giúp các em cảm thấy rất hạnh phúc khi được tham dự vào ngày hội Tết nguyên tiêu (Rằm tháng giêng).
             Song song với các hoạt động thi là phần đọc thơ của các em học sinh đến từ các lớp với các tác phẩm rất xuất sắc. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ của thầy và trò diễn ra xen kẽ đã mang lại khán trường không khí sôi động và náo nhiệt.

Sau  hội thi  phần thưởng thuộc về cá nhân hay tập thể  lớp nào không còn quan trọng nữa. Mà qua đó nhà trường đã tạo ra được sân chơi bổ ích, vui tươi, lành mạnh và phát hiện được năng khiếu, khả năng sáng tạo của học sinh để thầy và trò nhà trường cùng nhau xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và là ngọn cờ đầu trong phong trào dạy và học cấp trung học cơ sở tỉnh Quảng Nam.

Và sau đây là một số hình ảnh hoạt động trong ngày hội:

Hình ảnh các "ông đồ" nhí sẵn sàng tranh tài

Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền- HT phát biểu khai hội

Đại biểu tham dự khai hội Tết nguyên tiêu

Cô giáo Thanh Thuỷ thông qua ý nghĩa Tết nguyên tiêu, ngày thơ Việt Nam

Phóng viên Đài truyền hình về tham dự và đưa tin

Các tác phẩm Hoa giấy tự làm đến từ các khối lớp

Tác giả bài viết: Cô Trịnh Thị Thủy - CBTV